Tủ lạng ra mồ hôi, đọng hơi nước thì phải khắc phục như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...Loading...

Vào một ngày xấu trời, bạn bống nhiên thấy tủ lạnh nhà mình có hiện tượng ra mồ hôi hay đọng hơi nước ở cửa hoặc thân tủ lạnh. Nếu chỉ thấy 1 lần trong ngày thì không phải là vấn để để bạn đáng phải lo lắng. Nhưng bống hiện tượng này kéo dài thì phải phải xác định đúng nguyên nhân và khắc phục ngay. Nếu để hiện tượng kéo dài, có thể bạn sẽ phải mang em ấy đi sửa chữa rất tốn kém.
Dưới đây là những nguyên nhân khiến tủ lạnh ra mồ hôi:

trung tam bao hanh va sua chua dien lanh 272x300 Tủ lạng ra mồ hôi, đọng hơi nước thì phải khắc phục như thế nào?

Dịch vụ sửa chữa bảo trì bảo hành tủ lạnh tại Hà Nội chuyên nghiệp

1. Nguyên nhân do thời tiết: *

Thời tiết có ảnh hưởng rất nhiều đối với cả cuộc sống con người và những đồ dùng trong gia đình. Nhất là vào những ngày trời nồm. Nếu gặp phải hiện tượng cả ba mặt phía trước, hai bên và cả phần trên đầu tủ lạnh cũng có đọng nước thì điều này cho biết rằng tủ lạnh của bạn đang chịu ảnh hưởng bởi thời tiết nồm. Việc bạn cần làm khi đó là hãy lau chùi tủ lạnh thường xuyên để tủ lạnh được khô thoáng, không sinh ra vi khuẩn làm hư hại thực phẩm.

2. Cửa tủ lạnh bị hở. *

Đôi khi, trong quá trình lấy đổ, bạn không đóng kỹ tủ lạnh khiến cửa tủ lạnh bị hở hoặc quên đóng tủ lạnh làm khí lạnh trong tủ thoát ra ngoài và đóng hơi nước ở ngoài vỏ.

Do đó, bạn cần đóng kín tủ lạnh mỗi lần sử dụng và luôn kiểm tra tủ đã đóng kín chưa khi thấy tủ đổ mồ hôi.

3. Do gioăng tủ mất độ đàn hồi *

Như đã nói ở trên cửa tủ lạnh không khép kín là do người sử dụng không cẩn thận nhưng một phần nguyên nhân cũng do gioăng tủ lạnh gây nên. Sau một thời gian dài sử dụng, gioăng tủ sẽ mất độ đàn hồi vốn có và không còn hít chặt làm kín cửa được nên tủ không được đóng kín.

Một khi gioăng tủ bị hỏng, mất độ đàn hồi bạn cần khắc phục ngay lập tức bằng cách tháo gioăng tủ ra và dội nước nóng lên gioăng, sau đó gắn lại. Trường hợp vẫn không khả quan hoặc có vài chỗ không khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc làm nóng những phần đó và đóng cửa tủ lại rồi lấy băng dính dán tủ khít lại trong vòng vài tiếng là ổn ngay.

4. Do xốp cách nhiệt bị hỏng *

Xốp cách nhiệt là bộ phận có chức năng cách nhiệt tủ lạnh, nếu nó bị hỏng thì không khí lạnh trong tủ thoát ra qua tấm cách nhiệt sẽ gây nên hiện tượng đổ mồ hôi. Dấu hiệu giúp bạn nhận biết là khi thấy mặt sau tủ bị đọng hơi nước, ra mồ hôi và các mặt khác của tủ cũng bị tương tự như vậy. Lỗi này rất khó để tự sửa chữa tại nhà, do vậy hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa để khắc phục suôn sẻ hơn nhé.

Trên đây là 4 nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn bị đóng hơi nước. Nếu bạn không tự khắc phục được ngay, hãy gọi tới các trung tâm bảo hành tủ lạnh sau để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa kịp thời nhất.

trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hà nội

trung tâm bảo hành tủ lạnh mitsubishi tại hà nội

trung tâm bảo hành tủ lạnh sanyo aqua tại hà nội

About Trung tâm bảo hành tủ lạnh

Administrator Thank you Visit website.