Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện và cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...Loading...

Tủ lạnh Electrolux của bạn đã có mùi, trong thời gian bận rộn, bạn đã bỏ quên ngăn tủ của mình, nếu bạn boăn khoăn thì đã đến lúc vệ sinh tủ lạnh rồi đấy. Trung tâm bảo hành tủ lạnh Electolux sẽ hướng dẫ bạn một số thao tác cơ bản và cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm sử dụng để tiết kiệm điện.

Nếu bạn có thắc mắc, Trung tâm bảo hảnh tủ lạnh Electrolux luôn luôn sẵn sàng phục vụ khi bạn có nhu cầu: sửa chữa tủ lạnh Electrolux, Bảo hành tủ lạnh Electrolux, bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux, vệ sinh tủ lạnh electrolux,…

trung tam bao hanh tu lanh Electrolux Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện và cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux

Hướng dẫn sủ dụng tiết kiệm điện cho tủ lanh

Việc bạn cần làm là thường xuyên vệ sinh chúng thật sạch sẽ. Và nếu gặp phải 1 trong những trường hợp sau thì bạn nên liện hệ đến dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux đến để kiểm tra và tiến hành vệ sinh cho chiếc tủ lạnh Electrolux của gia đình bạn.

Thức ăn để lâu trong tủ lạnh, nhưng độ lạnh không đảm bảo hoặc mất nguồn. Sinh ra mùi khó chịu, dòi.
Vệ sinh nhiều lần nhưng vẫn không hết mùi.
Có mùi chuột chết, gián trong tủ lạnh nhưng không phát hiện hiện ra.
Thức ăn đổ đầy trên mặt kính, nhiệt độ không đảm bảo. Làm xuất hiện những con dòi trong tủ.
Các chất cặn bẩn không tầy rửa ra được.

Hướng dẫn Khi tự vệ sinh tủ lạnh và tiết kiệm điện cần chú ý *

Sử dụng khăn sạch, nước sạch.
Sử dụng các chất tẩy chuyên dùng. Không dùng các chất tẩy mạnh.
Dùng các chất khử mùi cho tủ lạnh như than hoạt tính, vỏ cam, bười, giấm,…(*)
Không dùng dao để nạy đá. Mà nên để tủ lạnh tự xả đá.
Đổ lượng nước thoát ra từ tủ, chảy vào khay phía sau tủ lạnh.
Vệ sinh ít nhất 1 tháng/lần.
Nên tắt nguồn điện khi rửa tủ lạnh.
Khi thực hiện vệ sinh tủ xong nên mở cửa. Để khoảng 1h thì cho nguồn điện vào và vẫn mở cửa.

Hãy tăng hiệu suất tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của gia đình bạn với những chú ý khi sử dụng dưới đây.

Tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn không hề khó *

1. Trước hết, cần hạn chế thấp nhất việc trao đổi nhiệt với bên ngoài. Việc này tưởng như khó làm nhất nhưng lại rất dễ dàng. Thay bằng việc cứ mở cánh tủ lạnh ra rồi mới nghĩ lấy thứ gì, nên chủ động xác định những vật cần lấy trước khi mở tủ. Muốn thế, khi cất đồ cũng cần ngăn nắp, để đồ đúng vị trí và thành thói quen.

trung tam bao hanh tu lanh Electrolux91 Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện và cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux

Những phương pháp sử dụng tủ lạnh tốt nhất

2. Lưu ý không xếp chồng đồ vật kín mít làm ảnh hưởng đến thông gió trong tủ giúp các vị trí trong khoang tủ có độ lạnh đều nhau. Nếu không, tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn vì bộ phận cảm biến lạnh sẽ “hiểu lầm” là chưa đủ lạnh. Khi mở cửa tủ, cần tắt các loại quạt đang hướng về phía tủ để tránh luồng gió khuếch tán nhiệt khi cánh tủ mở ra. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn đáng kể.

3. Khi mua, chọn tủ có màu sáng giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn hơn vì màu tối thường hấp thụ nhiệt nhiều.

4. Thường xuyên vệ sinh máy, các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Với lưới lọc bụi, vệ sinh khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông. Khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra (thường nằm phía đáy, mặt sau của tủ lạnh) cũng cần thường xuyên được đổ đi. Nước này thường có cặn bẩn, thậm chí có cả xác côn trùng trong nhà rơi vào. Nếu để nước quá đầy có thể gây tràn, chập mạch hoặc gây rò điện mà chủ nhân không biết, vì thế khó tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn được.

5. Hàng năm, nên tiến hành kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy, nếu thiếu gas (khiến cho hiệu quả làm lạnh giảm, máy vẫn phải làm việc liên tục) phải bổ sung kịp thời.

Cuối cùng, câu hỏi đặt ra là có nên tắt, bật tủ lạnh Electrolux liên tục không? Nếu sử dụng lâu (thường là trên 3 ngày), không nên ngắt tủ lạnh Electrolux ra khỏi nguồn điện. Bạn nên cắm điện cho tủ lạnh suốt ngày vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ thì ngắt nguồn điện nhưng cần dọn sạch các đồ có trong tủ, vệ sinh tủ và để tủ khô rồi dùng vật phủ che bụi phủ lên.

 Mọi chi tiết xin liên hệ .

THÔNG TIN BẢO HÀNH ELECTROLUX
TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH ELECTROLUX TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ : 39 Hai Bà Trưng Hà Nội
Điện Thoại : 0439.99.77.33
Tư Vấn Kỹ Thuật : 0914.925.925.

bài viết: Trung tâm bảo hành tủ lạnh tại Hà Nôi

About Trung tâm bảo hành tủ lạnh

Administrator Thank you Visit website.