Cảnh báo! Những vật dụng dễ phát nổ khi để trong tủ lạnh.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...Loading...

Ngày nay, tủ lạnh là một trong những thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng tủ lạnh và bảo quản thực phẩm cũng cần được chú ý. Bài viết sau của baohanhtulanh.com cảnh bảo tới bạn một số thực phẩm có thể gây phát nổ khi để trong tủ lạnh.

trung tam bao hanh tu lanh Electrolux8 Cảnh báo! Những vật dụng dễ phát nổ khi để trong tủ lạnh.

1 Đồ uống có ga *

Những loại nước có gas như nước ngọt, bia, nước tăng lực,.. được đóng thành lon hay chai bằng chai nhựa hay chai thủy tình đểu có thể trở thành một quả bom nổ chậm trong tủ lạnh. Phần lớn nước có gas đều được làm tự nước như chỉ phù hợp bảo quản trong tủ mát. Nếu để nước có ga trong tủ đá sẽ gây phát nổ.

Nguyên nhân là khi được đặt trong nhiệt độ lạnh (dưới 0 độ C), các lon nước ngọt có gas (kể cả chai thủy tinh) sẽ khó có thể chịu được áp lực nở ra của khí gas (nhiệt độ nước giảm nhưng khối lượng nước tăng lên) khiến chiếc lon bị biến dạng và dễ dàng phát nổ.

2. Đá khô *

Về cơ bản, đá khô là một dạng rắn của Co2. Không chỉ nó rất lạnh mà còn nhanh chóng bốc hơi thành khí Co2. Tuy không độc những khi chuyển thành khí Co2 khối lượng đá khô sẽ tăng gấp 600- 800 lần. Không những thế nó còn có thể làm dịch chuyển không khí bình thường.

Với môi trường kín như tủ lạnh thì đá khô rất nguy hiểm có thể gây nổ tủ lạnh và gây thương tích cho những người trong gia đình.

3. Rượu và chất lỏng dễ cháy. *

Nhưng chất lỏng dễ cháy như cồn, xăng, hay rượu,.. cũng không nên bỏ trong tủ lạnh. Thứ nhất, những loại dung môi này có thể bảo quản ở nhiệt độ thường bên ngoài. Không những thế, với một thể tích nhỏ hẹn ở tủ lạnh, rất dễ dàng hình thành những điểm cháy nổ.

Ngoài ra, những vật không để trong tủ lạnh như chai, bình nước, … thủy tinh hay hóa chất độc hại không được bỏ trong ngăn đá tủ lạnh.

Ngoài những vật dụng trên, thì việc cháy nổ tủ lạnh thường xuyên nhất chính là điện. Việc hở điện hoặc chập cháy gây nổ tủ lạnh.

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn có thể gặp trục trặc hoặc hỏng hóc vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành tủ lạnh để được bảo hành sớm nhất.

Một số trung tâm bảo hành tủ lạnh như sau:

trung tâm bảo hành tủ lạnh sharp tại hà nội

trung tâm bảo hành tủ lạnh mitsubishi tại hà nội

trung tâm bảo hành tủ lạnh toshiba tại hà nội

About Trung tâm bảo hành tủ lạnh

Administrator Thank you Visit website.