Các điều khoản bảo hành tủ lạnh Toshiba

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4.17 out of 5)
Loading...Loading...

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Toshiba tại Hà Nôi là một trong những trung những trung tâm có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại hà nội, từ khi hình thành và phát triển đến giờ chúng tôi luôn đăt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, chất lượng phục vụ là số 1, luôn làm hài lòng khách hàng. Quý khách hàng gặp sự cố bảo hành, hoặc đang phân vân không biết tủ lạnh nhà mình có còn trong điều kiện bảo bành không …… hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo đường dây nóng:0914.925.925. Chúng tôi cũng xin được trình bày các điều kiện bao hành phía dưới

chinh sach bao hanh cua trung tam bao hanh tu lanh toshiba tai ha noi Các điều khoản bảo hành tủ lạnh Toshiba

Chính sách bảo hành của Trung tâm bảo hành tủ lạnh Toshiba

 Điều khoản bảo hành tủ lạnh Toshiba

1. Phạm Vi Bảo Hành tủ lạnh toshiba *

Tủ Iạnh mang nhãn hiệu Toshiba được bán tại các đại lý do Toshiba Việt Nam ủy nhiệm hoặc các đại lý khác.
Các sản phẩm tương tự với Sản Phẩm Mới được Toshiba Việt Nam đối cho khách hàng khi thực hiện bảo hành theo điều khoản bảo hành này (sau đây gọi tắt là “Sản Phẩm Thay Thế”)
Phiếu bảo hành này chỉ có giá trị trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam
Phiếu bảo hành và đầy đủ quyền lợi bảo hành chỉ có giá trị dành cho khách hàng đầu tiên mua sản phẩm mới.

2. Địa Điểm Bảo Hành tủ lạnh Toshiba *

Tủ lạnh, Máy giặt sẽ được bảo hành tại các trung tâm bảo hành được Toshiba Việt nam ủy quyền; hoặc tại nhà theo yêu câu của khách hàng có địa chỉ trong phạm vi 50 km tính từ trung tâm của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Các yêu cầu bảo hành tại nhà vượt ra ngoài giới hạn điạ lý nêu trên sẽ không được chấp nhận, khách hành sẽ tự mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành gần nhất theo hướng dẫn của Toshiba Việt Nam.
Hàng điện gia dụng nhỏ (Nôi Cơm điện, Phích điện, Lò vi Sóng, Máy hút bụi, Quạt điện,…) và Sản Phẩm Thay Thế chỉ được bảo hành tại Các trung tâm bảo hành được Toshiba Việt Nam ủy quyền.

3. Thời Hạn Bảo Hành tủ lạnh Toshiba *

Tủ Iạnh được bảo hành 24 tháng tính từ ngày mua nhưng không quá 30 tháng tính từ ngày sản xuất của sản phẩm này

Thời hạn bảo hành đối với Sản Phẩm Thay Thế sẽ được tínhtừ ngày thay thế hoặc đổi sản phẩm đó. Tùy tình hình thực tế, Thời hạn bảo hành cụ thể đối với Sản Phẩm Thay Thế sẽ được Toshiba Việt Nam và khách hàng thỏa thuận trên Cơ Sở tuân thủ pháp luật.

4. Thời Gian Thực Hiện Việc Bảo Hành tủ lạnh toshiba *

Toshiba Việt Nam sẽ thực hiện việc sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng, linh kiện cho Sản Phẩm Mới hoặc Sản Phầm Thay Thế theo yêu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể. Thời gian thực hiện việc bảo hành này không tính vào Thời Hạn Bảo Hành nêu tại mục 3 bên trên.
Tùy theo tình hình thực tế, Toshiba Việt Nam sẽ xem xét cung cấp cho khách hàng sản phẩm, linh kiện, phụ kiện tương tự để sử dụng tạm thời hoặc có hình thức giải quyết khác được khách hàng chấp nhận trong suốt thời gian thực hiện bảo hành.

5. Các Hình Thức và Điều Kiện Bảo Hành TOshiba *

a. Sửa chữa hoặc thaythế phụ tùng, linh kiện miễn phí nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ các điêu kiện sau:
Sản phẩm còn trong Thời Hạn Bảo hành quy định tại mục 3 bên trên.
Sản phẩm được sử dụng đúng mục đích, công năng và theo cách thức phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất.
Những hư hỏng, lỗi của sản phẩm được kết luận là do hư hỏng hoặc lỗi của phụ tùng, linh kiện hoặc do lỗi nhà sản xuất.
Số máy và tem niêm phong trên sản phẩm phải còn nguyên vẹn không bị rách, cạo sửa hoặc mất.
Số máy trên sản phấm và trên phiếu bảo hành phải giống nhau.
Xuất trình phiếu bảo hành khi có yêu cầu bảo hành.
b. Đổi sản phẩm mới tương tự cho khách hàng cho các trường hợp sau:
Hết thời gian thực hiện việc bào hành nêu tại mục 4 mà không sửa chữa được hoặc không khắc phục được lỗi của những sản phẩm.
Đã thực hiện bảo hành nhiều lần trong Thời Hạn Bảo Hành mà vẫn không khắc phục được lỗi. Việc xác định số lần bảo hành đã thực hiện làm căn cứ đổi sản phẩm mới tương tự sẽ được các bên thỏa thuận tùy theo từng trường hợp cụ thể.
c. Các hình thức đổi sản phẩm mới:
Đối sản phấm cùng loại và có tính năng tương tự hoặc đổi sản phẩm cùng loại nhưng có tính năng cao cấp hơn. Tùy theo tình hình thực tế, các bên sẽ thỏa thuận về giá trị còn lại của sản phẩm hư hỏng bị thay thế để làm căn cứ đổi sản phẩm mới tương tự theo điều khoản này. Theo đó, các bên sẽ thống nhất số tiền chênh lệch giữa giá của sản phẩm mới thay thế và sản phẩm lỗi bị thay thể mà một bên cần thanh toán lại cho bên kia tại thời điềm đổi sản phẩm.

d. Tất cả các phụ tùng, linh kiện hoặc sản phẩm bị lỗi, hư hỏng hoặc khuyết tật bị thay thế theo điều khoản bảo hành này sẽ trở thành tài sản của Toshiba Việt Nam.

Liên Hệ trung tâm bảo hành Toshiba tại hà nội.

Địa chỉ : 39 Hai Bà Trưng Hà Nội
Điện Thoại : 0439.99.77.33
Tư Vấn Kỹ Thuật : 0914.925.925.

Tác giả: Trung tâm bảo hành tu lạnh tại hà nội.

 

About Trung tâm bảo hành tủ lạnh

Administrator Thank you Visit website.